VIỆN VẬT LIỆU XÂY DỰNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHỨNG NHẬN VÀ DÁN NHÃN SẢN PHẨM XI MĂNG XANH CHO SẢN PHẨM XI MĂNG POÓC LĂNG HỖN HỢP PCB40 DO CÔNG TY XI MĂNG NGHI SƠN SẢN XUẤT

Ngày 19/09/2023, Viện Vật liệu xây dựng – Bộ xây dựng đã cấp Chứng nhận Nhãn xi măng xanh cho sản phẩm Xi măng poóc lăng hỗn hợp PCB 40 của Công ty Xi măng Nghi Sơn sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí về chất lượng và môi trường. Đây cũng là sản phẩm xi măng đầu tiên được chứng nhận nhãn xi măng xanh do Viện Vật liệu xây dựng cấp tại thị trường Việt Nam.

Công ty Xi măng Nghi Sơn được thành lập năm 1995, là đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam với 2 Tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản (Tập đoàn xi măng Taiheiyo và Tập đoàn xi măng Mitsubishi Ube). Xi măng Nghi Sơn PCB40 là một trong những loại xi măng poóc lăng hỗn hợp được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Sản phẩm được sản xuất bởi 2 dây chuyền với thiết bị và công nghệ sản xuất tiên tiến từ Nhật Bản và Châu Âu. Chỉ tiêu chất lượng của xi măng Nghi Sơn PCB40 luôn đạt và vượt tiêu chuẩn TCVN 6260:2020 và QCVN 16:2019/BXD.

Nhãn xi măng xanh cho sản phẩm vật liệu xây dựng do Viện Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng (Vietnam Institute for Building Materials – Ministry of Construction) viết tắt là VIBM, công bố và quản lý theo Quyết định số 201/VLXD ngày 29/09/2022 của Viện trưởng VIBM. Nhãn xi măng xanh (Green Cement Label), mã hiệu NXVLXD 01:2022, được dán cho sản phẩm xi măng sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đáp ứng các tiêu chí đối với “xi măng xanh”, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sinh thái và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp./.